CF Mobile

หน้าหลักข่าวสาร

CFSL 2018 เปิดรับสมัครการแข่งขัน ชิงรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท

 

 

     CF-CROSSFIRE เกมส์ FPS บนมือถืออันดับ 1 ในประเทศไทย เปิดรับสมัครการแข่งขันศึกแรกของปี 2018 ในรายการ CROSSFIRE STARS LEAGUE 2018 ชิงรางวัลเงินสดและไอเทมรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 12 ม.ค 61 นี้ ไม่จำกัดจำนวนทีม!

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\กำหนดการสมัคร.png

- เปิดรับสมัคร                : วันนี้ - 12 ม.ค. 61 เวลา 12.00 น. 

- จับฉลากประกาศสาย   : 12 ม.ค. 61 เวลา 17.00 น. ผ่านแฟนเพจ CF-Crossfire 

- เริ่มคัดเลือกออนไลน์    : 15 ม.ค. 61 เป็นต้นไป

- รอบ 4 ทีม Offline       : 27 ม.ค. 61 ร้าน MC Academy ที่ BIG C ราชดำริ ชั้น 5 

- เข้าร่วมกลุ่มการแข่งขัน: https://goo.gl/AfAVz7

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\สมัครแข่งขัน.png

- สมัครเข้าร่วมการแข่งขันคลิก : https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScaw9kod5gWtxlO-gnFDubE7Viy74xMEvlLBqs7SIxhUomnXQ/viewform

หมายเหตุ: สมัครเสร็จเรียบร้อยหัวหน้าทีมให้กดเข้าร่วมกลุ่มการแข่งขัน  https://goo.gl/AfAVz7

- สามารถติดตามได้ที่นี่ : https://docs.google.com/spreadsheets/d/13ucGEZYpo7-QFBxyZqVSPRDg5-xohxa6La0NtCYNT7s/edit#gid=1999953943


C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\หมายเหตูในการรับสมัคร.png

- ผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป และ ต้องเป็นคนไทยเท่านั้น

- ห้ามตั้งชื่อทีมที่มีอักษรอักขระพิเศษ และ หยาบคาย, หรือส่อให้เกิดการแตกแยกต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทีมงานจะตัดสิทธิ์ทันที

- ผู้เข้าแข่งขัน 1 ทีม จะมีผู้เล่นทั้งหมด 6 คน ประกอบไปด้วยผู้เล่นตัวจริง 5 คน และ ตัวสำรอง 1 คน (ตัวสำรอง มีหรือไม่มีก็ได้)

- อนุญาตให้ผู้เล่นทั้งคนหลักและตัวสำรองสมัครเข้าร่วมได้เพียงคนละ 1 ทีมเท่านั้น หากตรวจสอบพบว่าสมัครมากกว่า 1 จะตัดสิทธิ์ทันที

- ก่อนวันประกาศปิดรับสมัครแข่งขันวันที่ 12 ม.ค. 61 เวลา 12.00 น. ผู้เข้าแข่งขันมีสิทธิ์ในการแก้ไขรายชื่อตัวละครผู้เล่นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยสามารถมาแจ้งในกลุ่มได้เลย :  https://goo.gl/AfAVz7

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\รางวัลในการแข่งขัน.png 

หมายเหตุ : 

- สงวนสิทธิ์เฉพาะรางวัลเข้าร่วมการแข่งขัน แจกให้เฉพาะทีมที่สมัคร และ เข้าร่วมการแข่งขันรอบแรก ไม่ว่าแพ้ – ชนะ เท่านั้นจึงจะได้รับรางวัล

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\รูปแบบกสนแข่งขัน.png

:: รอบคัดเลือกออนไลน์::

- รูปแบบการแข่งขัน : Single Elimination (แพ้ตกรอบ)

- Match ในการแข่งขันแบบ Best Of 3 (แข่งทั้งหมด 3 แผนที่)

- โหมด 5 vs 5 Bomb Mission

- แข่งขัน 5 win ไปกลับสลับฝั่งรวม 10 Win ต่อ 1 แผนที่

- ไม่อนุญาตให้เปิดการใช้งานฟังค์ชั่นโหมดยิงอัตโนมัติ

- ไม่อนุญาตให้มีผู้ชมโดยใช้ระบบ Observer นอกจากทีมงานเท่านั้น

ตัวอย่างตาราสายการแข่งขัน

:: อาวุธ และ ไอเทมที่ถูกแบนห้ามใช้ ::

- อนุญาตให้ใช้อาวุธได้ทุกชนิดที่มีระดับสีเทา, สีฟ้า, สีเขียวเท่านั้น และ ห้ามใช้อาวุธ ปืนหลัก, ปืนรอง, อาวุธระยะประชิด, ระเบิด ทุกประเภทที่มีระดับสีเกินที่ทีมงานกำหนด

- หากพบว่าผู้เล่นทำผิดกฏนำอาวุธที่ห้ามมาใช้ในการแข่งขันจะถูกลงโทษโดยการตักเตือนก่อน 1 ครั้งและตัดคะแนนแพ้ 1 แผนที่ ไปจนถึงการตัดสิทธ์ออกจากการแข่งขัน

:: แผนที่ที่ใช้ในการแข่งขัน Best of 3 ::

- เกมส์ที่ 1 ใช้แผนที่ : Grey Desert Snow

- เกมส์ที่ 2 ใช้แผนที่ : Compound

- เกมสที่ 3 ใช้แผนที่ : Black Widow

:: ในกรณีแข่ง Best of 3 และคะแนนออกมาเสมอกันทุกเกมส์ ::

- ทีมงานจะใช้การตัดสินในเกมส์ที่ 4 โดยใช้โหมด Team [Team Death Match] ในการแข่งขัน ตัดสินเพียง 1 เกมส์เท่านั้น ทีมไหนชนะจะเข้ารอบต่อไป

- ทีมที่ชื่ออยู่ด้านบนของสายการแข่งขัน จะต้องเป็นผู้สร้างห้อง และ กำหนดรหัสผ่าน

C:\Users\KOH VNG\Desktop\20170522 รับสมัครแข่ง\2017-05-23_11-10-48.png

ตัวอย่างชื่อทีมที่อยู่ด้านบนและเป็นผู้สร้างห้อง

:: รอบ 4 ทีมสุดท้ายออฟไลน์  ::

- จะแจ้งกฎกติกาอีกครั้งในวันที่ 22 ม.ค. 61

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\กติกาในการแข่งขัน.png

- อนุญาตให้ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันได้เฉพาะ ผู้ที่มีข้อมูลตามรายชื่อที่สมัครมาเท่านั้น หากไม่ใช่ข้อมูลตามที่ทีมงานประกาศ จะถูกตัดสิทธิ์ในการแข่งขันทันที

- ผู้เข้าแข่งขันจะต้องครบ 5 คนในการแข่งขัน หากไม่ครบก่อนเริ่มการแข่งขันจะถือว่าทีมแข่งขันสละสิทธิ์ในการแข่งขัน

- สำหรับการสร้างห้อง และ การเลือกฝั่ง ตอนทีมงานประกาศสายการแข่งขันทีมที่มีรายชื่ออยู่ช่องด้านบนของคู่สายในทุกๆ รอบ จะต้องเป็นทีมที่สร้างห้องก่อน สำหรับกรณี Best of 3 เมื่อจบการแข่งขัน 1 เกมให้สลับอีกทีมเป็นผู้สร้างห้องการแข่งขัน เช่นตัวอย่างดังนี้กำหนดให้ ทีม A อยู่ด้านบน, ทีม B อยู่ด้านล่าง
- เกมที่ 1 ทีม A สร้างห้อง 
- เกมที่ 2 ทีม B สร้างห้อง 
- เกมที่ 3 ทีม A สร้างห้อง 
หมายเหตุ: ทีมที่เป็นผู้สร้างห้องให้กำหนดชื่อ และ พาสเวิร์ด

C:\Users\KOH VNG\Desktop\20170522 รับสมัครแข่ง\2017-05-23_11-10-48.png
ตัวสายทีมที่มีชื่ออยู่ด้านบนของสายการแข่งขันจะต้องสร้างห้องก่อน 

- ห้ามเล่นผ่านโปรแกรมจำลองมือถือลงในคอมพิวเตอร์ หากทีมงานตรวจสอบพบจะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทันที

- ห้ามใช้ Bug หรือ โปรแกรมการช่วยเล่น ของตัวเกมทุกกรณี หากตรวจพบ จะถูกปรับแพ้และถูกแบนถาวร และจะไม่มีสิทธิ์แข่งในรายการไหนๆ ของ Corssfire Legends ได้อีกต่อไป

- มีทีมงานเท่านั้นที่สามารถสังเกตการณ์การแข่งขันได้ และ ทีมงานจะเป็นผู้กำหนดว่าคู่ไหนที่จะถูกสังเกตการณ์เพื่อถ่ายทอดสด หากทีมงานตรวจสอบพบว่าผู้เล่นคนใดแอบเข้าไปสังเกต การณ์ให้ทีมตัวเองได้เปรียบจะถูกตัดสิทธิ์ออกทันที

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\กติกาในการสื่อสาร.png

- ห้ามการ chat แบบ public (สาธารณะ), อนุญาตเฉพาะการ chat ภายในทีมเท่านั้น

- หากพบว่าผู้เล่นมีการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพการดูถูกเหยียดหยามที่เกิดขึ้นทั้งหมดระหว่างการแข่งขันหรือในกลุ่มการแข่งขัน จะถูกลงโทษโดยการตักเตือนก่อน 1 ครั้ง, ตัดคะแนนแพ้ 1 แผนที่ และ ไปจนถึงการตัดสิทธ์ออกจากการแข่งขัน

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\กติกาในการหลุด.png

- มีผู้เล่นหลุดในระหว่างเริ่มการแข่งขันที่กำลังดาวโหลดเข้าเกมส์ ให้กลับมาเริ่มเกมใหม่อีกครั้งจนกว่าจะเข้าห้องพร้อมกัน

- หลังจากเกมเริ่มแล้วและมีการหลุดเกิดขึ้นให้ผู้เข้าแข่งขันปฏิบัติตามนี้
1. ในกรณีที่กดเริ่มการแข่งขัน และ ยังไม่มีแต้ม K/D เกิดขึ้น แต่มีผู้เข้าแข่งขันหลุด อนุญาติให้ใช้สิทธิ์รีเกมส์การแข่งขันได้เพียงทีมละ 1 รอบเท่านั้น ต่อ 1 แผนที่การแข่งขัน  
2. ในกรณีที่เริ่มการแข่งขันไปแล้วมีแต้ม K/D เกิดขึ้น และ มีผู้เข้าแข่งขันหลุด ไม่ว่ากรณีใดๆ จะไม่หยุดเกมส์ให้แข่งขันจบในรอบนั้นจดสกอร์ไว้จากนั้น และ ให้ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดออกจากเกมส์สร้างห้องใหม่ นับคะแนนเดิม

3. ผู้เข้าแข่งขันที่หลุดจะต้องมาภายใน 5 นาที ถ้ายังไม่มาจะถือว่าทีมที่หลุดสละสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทันที ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

- กรณีที่ Sever ตัวเกมมีปัญหาเช่น หลุดทั้งเซิร์ฟเวอร์ เป็นต้น ให้ขึ้นการตัดสินของทีมงานในแต่ละคู่

- กรณีหลุดในรูปแบบอื่นที่นอกเหนือจากทีมงานได้แจ้งไว้ให้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจการตัดสินใจของทีมงานเป็นที่สุด

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\วิธีการนัดหมาย.png

- ทีมงานจะจัดตั้งกลุ่มสำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันขึ้นทางเฟสบุ๊ค เพื่อแจ้งข่าวสารและรอบการแข่งขันต่างๆ โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถเข้าร่วมกลุ่มได้โดยคลิก : https://goo.gl/AfAVz7

- ทีมงานจะเป็นผู้ตั้งกระทู้เวลาในแต่รอบ และ ทุกคู่การแข่งขัน โดยจะทำการ Tag Post ไปทาง Facebook เพื่อให้หัวหน้าทีมพูดคุยเรื่องต่างๆ ในที่ทีมงานกำหนดเท่านั้น เวลาในการแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่ 19.00 น. กับ 20.00 น. โดยทีมงานจะเป็นผู้กำหนดในแต่ละรอบ เช่น คู่ที่ 1 เวลา 19.00 น. และ คู่ที่ 2 เวลา 20.00 น. เป็นต้น ให้ผู้เข้า

- แข่งขันเตรียมตัวให้พร้อม สามารถเลทสุดได้ 10 นาทีเท่านั้นให้หัวหน้าทีมทั้ง 2 ทีมยืนยันตัวเข้าแข่ง และ ตกลงเวลาให้จบก่อนการแข่งขัน 1 ชั่วโมง และเมื่อตกลงเวลากันเสร็จเรียบร้อยก่อนการแข่ง 1 ชั่วโมง จะไม่อนุญาติให้แก้ไขเวลาใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้ทีมแข่งขันเตรียมความพร้อม 

- หากทีมแข่งขันทีมใดไม่สามารถมาแข่งขันได้ตามเวลาที่ทีมงานกำหนด ทีมงานจะขอยึดทีมที่ว่างในเวลาดังกล่าวเป็นผู้ชนะในการแข่งขันทันที  ยกตัวอย่างเช่น ทีม A ยึดเวลาแข่งขัน 19.00 น. และ ทีม B ขอเลื่อนเวลาไปแข่งขัน 20.00 น. แต่ทีม A ไม่ตกลงยินยอมเลื่อนเวลาตามกฏจะถือว่าไม่ผิดเพราะสามารถแข่งขันในเวลาทีมงานกำหนด และทีม A จะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งทีม B จะถือว่าสละสิทธิ์เพราะไม่ว่างแข่งขันในเวลาที่ทีมงานกำหนดไว้

C:\Users\KOH VNG\Desktop\20170522 รับสมัครแข่ง\^E2AB58A46C5175C74C1B6358E6A3A12187689E400CF32A39DB^pimgpsh_fullsize_distr.png
ตัวอย่างการตั้งกระทู้การแข่งขันจากทีมงานในกลุ่มการแข่งขัน


C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\การส่งผลการแข่งขัน.png

- กลุ่มที่สำหรับใช้ส่งผลการแข่งขัน : https://goo.gl/AfAVz7  

- ส่งผลการแข่งขัน ทีมที่ชนะต้องถ่ายภาพการแข่งขันในแต่ละแมทช์ให้ครบ ยกตัวอย่างเช่น 1 แผนที่จะแข่งทั้งหมด 2 ครั้งให้บันทึกภาพทั้ง 2 ครั้งให้เรียบร้อย โดยมีรายละเอียดดังนี้ หน้าจอแสดงสกอร์แพ้ชนะต้องแสดงชัดเจนว่าทีมใดแพ้หรือชนะ "ส่งตามที่ทีมงานได้ตั้งกระทู้ไว้ในกลุ่ม"

- กรณีชนะบายให้ทีมที่ได้รับการชนะบายไปสร้างห้อง และ ให้ผู้เข้าแข่งขันเข้าห้องให้ครบ จากนั้นถ่ายภาพหน้าจอมาส่งตามที่ทีมงานได้ตั้งกระทู้ไว้

- การส่งผลจะต้องส่งไม่เกิน 23.59 น. ของวันแข่งขัน หากทีมงานพบว่าทีมไหนไม่มีการส่งผลการแข่งขัน หรือ ไม่มีการส่งผลเลยทั้ง 2 ทีม จะถือว่าสละสิทธิ์ และ แพ้บายในการแข่งขันทันที

C:\Users\KOH VNG\Desktop\20170522 รับสมัครแข่ง\^24BEB45D95FADC250B63A3B50E641F3AC9F6831A434913971D^pimgpsh_fullsize_distr.jpg
ตัวอย่างภาพการส่งผลการแข่งขัน ต้องเห็น Win - Lose ที่ชัดเจน

C:\Users\KOH VNG\Desktop\ปุ่ม\หมายเหตุ-เพิ่มเติม.png

- การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด หากเกิดปัญหานอกเหนือจากที่ระบุไว้ในกฎข้างต้น ให้อยู่ในดุลพินิจของทีมงานเป็นสิทธิ์ขาด

- ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขและกฎต่างๆ ตามความเหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

- ผู้เล่นจำเป็นต้องศึกษากฎกติกาการแข่งขันอย่างละเอียด ไม่สามารถอ้างหรือประท้วงสิทธิ์ โดยมีสาเหตุจากการไม่ศึกษากฎกติกาการแข่งขันได้ 

คอมเม้นท์